Đi bơi có sợ bị ăn da không? Chia sẻ từ chuyên gia

Đi bơi có bị ăn da không?

Đi bơi có sợ bị ăn da không là câu hỏi của nhiều bạn yêu thích môn bơi. Theo dõi bài viết dưới đây của Solmaz-primavera để có câu trả lời nhé!

 

đi bơi có sợ bị ăn da không

 

 

Nước bể bơi có những thành phần nào?

Bơi lội là môn thể thao được nhiều người ưa thích, đặc biệt là vào mùa hè. Tuy nhiên trong nước bể bơi luôn có chứa hàm lượng Clo hoặc một số hóa chất để duy trì nguồn nước trong sạch. Clo là hóa chất quan trọng hàng đầu có trong nguồn nước bể bơi bởi chúng giúp khử trùng nước bể bơi hiệu quả, tiêu diệt hoàn toàn những mầm bệnh, vi khuẩn có trong nước.

Ngoài ra, đóng vai trò quan trọng để duy trì nguồn nước trong sạch, chất lượng còn phải kể tới nồng độ pH bể bơi. Thông thường pH ở ngưỡng chuẩn là từ 7.2 đến 7.6. Trong trường hợp độ pH thấp hơn hoặc cao hơn ngưỡng chuẩn đều sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước, tới độ an toàn cho sức khỏe của con người.

Đối với các bể bơi thương mại, hóa chất đồng sunfat cùng một số hóa chất khác cũng được sử dụng để duy trì nguồn nước chất lượng.

 

Bôi kem chữa dị ứng nước hồ bơi

 

>> Tham khảo thêm: Tiêu chuẩn nước bể bơi theo thông tư 02/2011/TT-BVHTTDL

Đi bơi có sợ bị ăn da không?

Quay trở lại với câu hỏi đi bể bơi có sợ bị ăn da không? Trước tiên bạn cần tìm hiều về vấn đề nước hồ bơi có sạch không trước tiên. Với các hóa chất bể bơi như đã nói ở trên, nếu như bể bơi đảm bảo hàm lượng đúng tiêu chuẩn, toàn bộ các chỉ số trong nguồn nước bể bơi đều ở mức chuẩn thì sẽ không có quá nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, làn da hay tóc của người bơi. 

Tuy nhiên nếu như hàm lượng hóa chất có trong nguồn nước không đảm bảo, nhất là hóa chất clo, khi lượng clo dư quá nhiều, tóc và da của người bơi lội có thể bị ảnh hưởng. Hiện tượng tóc khô và da bị ăn mòn, khô, ráp, khó chịu sẽ có thể xảy ra.

Thậm chí nếu không may hít phải clo, bạn có thể bị choáng váng, khó thở, rất nguy hiểm. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình, khi đi bơi hãy tới những bể bơi uy tín, an toàn, chất lượng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mình.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi đi bơi có sợ bị ăn da không. Hy vọng bài viết của đã cung cấp đầy đủ những kiến thức cần thiết đảm bảo an toàn khi bạn tham gia bơi lội.