Gỗ thông chuyên dùng làm phòng xông hơi là gì?

Gỗ thông chuyên dùng làm phòng xông hơi
Gỗ thông chuyên dùng làm phòng xông hơi

Phòng xông hơi giúp cải thiện sức khỏe cho người dùng trong quá trình sử dụng, đem đến sự sang trọng cho không gian phòng tắm của gia đình bạn. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết rõ được sự tiện lợi của dòng sản phẩm này, đặc biệt là những người mới bắt đầu tìm hiểu về phòng xông hơi.

Khách hàng luôn băn khoăn không biết rằng phòng xông hơi đã sử dụng chất liệu gỗ gì, có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách biết chất liệu gỗ thông làm phòng xông hơi là gì? hy vọng sẽ mang lại cho quý khách sự hiểu biết chi tiết hơn về dòng sản phẩm cao cấp này.

  1. Chất liệu gỗ thông làm phòng xông hơi là gì?

Hiện nay trên thị trường đang cung cấp một số loại phòng xông hơi như sau:

– Phòng xông hơi khô bằng gỗ

– Phòng xông hơi khô bằng gỗ kết hợp với kính

– Phòng xông hơi khô bằng gỗ kết hợp xây

Gỗ thông chuyên dùng làm phòng xông hơi

Gỗ thông được sử dụng nhiều nhất do mùi hương dịu nhẹ của chúng tràn ngập trong không khí của phòng xông hơi . Thông thường sẽ sử dụng gỗ thông vì tính dai, dẻo, chịu nhiệt tốt, cứng và có bản to. Phòng xông hơi gỗ được làm từ gỗ thông tự nhiên cao cấp, có khả năng chịu nhiệt cao lên đến 100-110 độ C; chống cong vênh đặc biệt thích hợp để sử dụng cho các phòng xông hơi khô, có độ bền cao.

  1. Ưu điểm gỗ thông làm phòng xông hơi

– Bản to, chịu nhiệt tốt, ít cong vênh và sử dụng được nhiều lần

– Có thể dựng ở mọi không gian, được cố định hoàn toàn bằng gỗ thông

– Gỗ thông có chứa nhiều tinh dầu thông rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng

– Phòng xông hơi khô làm bằng gỗ thông thường sử dụng đá (sỏi) được đun nóng để làm tăng nhiệt độ bên trong đến hơn 50 độC, đôi khi đạt đến gần 75 độC, cùng với khoảng 10% độ ẩm, cơ thể đổ mồ hôi và tự làm mát. Phòng xông hơi khô nhập khẩu có bộ phận tạo nhiệt của thiết bị phòng xông hơi khô được thiết lập bằng các đá tỏa nhiệt đặt ở trên những thanh điện trở. Đá tỏa nhiệt đều khắp trong phòng xông. Ngoài ra, người ta thường cho một lượng nhỏ nước (hoặc tinh dầu) đổ lên đá để nhanh chóng làm tăng nhiệt độ và độ ẩm lên một tẹo, nhưng độ ẩm này cũng sẽ nhanh chóng mất đi.

Gỗ thông chuyên dùng làm phòng xông hơi

  1. Quy cách lựa chọn gỗ thông làm phòng xông hơi 

+ Độ dày thanh gỗ: Từ 12mm, 18mm, 20mm,  22mm, 35mm, 45mm và 50mm …
+ Mặt gỗ, bản: 30mm, 50mm, 60mm, 75mm, 100mm, 125mm và150mm…
+ Chiều dài thanh gỗ: Từ 1000mm đến 4000mm.

Quy cách hoàn thiện: Có rãnh ghép (làm vách), Không có rãnh cuối cùng là Sơn hoàn thiện theo yêu cầu.

Tùy thuộc vào từng loại phòng xông mà bạn lựa chọn là loại hình dịch vụ hay gia đình mà việc lựa chọn gỗ thông sản xuất sẽ khác nhau, một phòng xông khô tiêu chuẩn thường sẽ có kích thước chiều cao từ 2,1m – 2,25m, chiều dài và rộng tùy thuộc vào số lượng người xông.

Do nhu cầu cuộc sống ngày càng được nâng cao nên đã có nhiều gia đình muốn tận dụng không gian trong chính ngôi nhà của mình để lắp đặt một phòng xông hơi nơi có thể thư giãn, xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Nếu bạn đang muốn kinh doanh dịch vụ xông hơi hoặc làm một phòng xông hơi trong chính nhà của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp các loại gỗ thông nhập khẩu phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn có chất lượng tốt nhất.