Hướng dẫn sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi đúng cách nhất

Hóa chất bể bơi thật sự cực kỳ cần thiết đối với một bể bơi, vì nó giúp giữ sạch sẽ và tăng độ an toàn hơn cho người bơi. Hóa chất được sử dụng để vệ sinh xử lý nước bể bơi cũng như giúp chúng ta duy trì nguồn nước bể bơi sạch đẹp. Ngoài ra, phương pháp sử dụng hóa chất bể bơi cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn hẳn. Dưới đây là bài hướng dẫn sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi đúng cách cho bạn được Hoabico gửi tới bạn đọc.

  1. Lý do nên sử dụng hóa chất xử lý nước hồ bơi

Bể bơi là môi trường dễ dàng gây bệnh từ người này qua người khác nếu như nguồn nước không được xử lý đúng cách. Bạn cần phải sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi để có thể tiêu diệt được hết mọi loại vi khuẩn truyền bệnh, kết hợp với máy lọc bể bơi để tăng tính sạch sẽ, an toàn hơn cho bể bơi.

Hướng dẫn sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi đúng cách - Hoabico

Các loại thiết bị bể bơi chỉ có thể giúp bạn lọc nước bẩn, thải nước bẩn ra ngoài và cung cấp nguồn nước sạch cho bể bơi chứ không thể nào tiêu hủy được các loại vi khuẩn. Do đó, nếu muốn xử lý các vi khuẩn và vi sinh vật độc hại thì bắt buộc bạn cần phải sử dụng hóa chất xử lý bể bơi.

  1. Hướng dẫn sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi đúng cách

Hóa chất để sử dụng cho bể bơi gồm có năm loại đó là: Chlorine, PAC, SODA, HCL và Clo. Mỗi loại sẽ có mỗi cách sử dụng và những đặc điểm khác nhau. Hóa chất có thể làm sạch bể bơi và xử lý nước nhanh chóng, đồng thời không hề gây khó chịu cho người bơi, giúp đảm bảo độ an toàn cao.

Để sử dụng hóa chất bể bơi an toàn và có hiệu quả cao thì bạn cần biết cách xử lý nước cũng như cân bằng lượng hóa chất một cách hợp lý nhất cụ thể:

– Cách sử dụng hóa chất PAC

+ Sử dụng liều lượng: 2kg / 100m3 / lần .

+ Trước khi sử dụng phải nâng PH và CLO lên mức chuẩn và tắt hệ thống lọc để cho mặt nước yên lặng. Sau đó hòa tan lượng nhỏ với nước rải đều xung quanh mặt hbể. Sau 6h chất cặn sẽ bị một lớp màng kéo lắng hết xuống đáy và sau đó sử dụng bàn hút xả bỏ.

– Cách sử dụng Chlorine

+ Sử dụng chlorine với liều lượng duy trì hằng ngày 2g-3g /1m3, đối với điều kiện bể bơi bình thường. Nếu như lượng khách tắm đông, nước bể sục mạnh, thời tiết nắng gắt và gió mạnh thì sử dụng lượng cao nhất.

+ Sử dụng liều lượng cao dành cho bể bơi có lượng clo nền thấp, bể xử lý clo lần đầu tiên hay bể bơi có diện tích lớn (độ bay hơi CHORINE 0.0-3.0 / 1 ngày) thì ta nhân thêm 1.5 – 3.0 lần.

+ Chlorine có tác dụng phụ là hạ nồng độ PH trong nước. Vì thế, trước khi dùng Chlorine, bạn phải kiểm tra nồng độ PH. Nếu nồng độ PH trong nước thấp dưới mức 6.8 sẽ làm giảm hiệu quả của CHLORINE vì nồng độ AXIT tạp ở trong nước cao hút oxigen trong nước sẽ làm giảm tác dụng của clo.

– Cách sử dụng soda

+ Liều lượng sử dụng: 1 – 3 Kg / 100m3 / lần .

+ Hòa tan với nước, rải đều xung quanh mặt bể bơi. Nếu như xử lý lượng lớn thì phải chia lượng nhỏ rải nhiều lần tránh tình trạng bị sốc nước gây đục hồ. Còn nếu có hầm cân bằng thì bỏ trực tiếp hầm vì sẽ qua hệ thống lọc. Sau 6h mới cho khách sử dụng bể bơi.

– Cách dùng axit HCL

+ Sử dụng liều lượng: 1 – 4 lit / 100m3 / lần.

+ Cách dùng: Hòa tan lượng nhỏ với nước rải xung quanh mặt bể. Sau 3-6h mới cho khách tắm.

Hướng dẫn sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi đúng cách

Lưu ý: Khi sử dụng hóa chất cũng cần đảm bảo những nguyên tắc sau để không gây hại đến cơ thể người sử dụng. Sử dụng bể bơi sau 3-6h sau khi vệ sinh bằng hóa chất. Các loại hóa chất khác nhau xử lý phải cách nhau một khoảng thời gian từ 2-4h để các hóa chất có thời gian khuếch tán ở trong nước, phát huy tối đa hiệu quả, và tránh tác dụng phụ lẫn nhau giữa các hóa chất gây nên các phản ứng hóa học xấu. Khi xử lý bể bơi bằng hóa chất cần đảm bảo an toàn lao động cho người xử lý bằng cách đeo đồ bảo hộ lao động cần thiết.

Chỉ cần thực hiện đúng quy trình hướng dẫn sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi đúng cách trên là bạn có một bể bơi sạch sẽ an toàn. Tuy nhiên tùy theo lượng nước trong mỗi bể bơi khác nhau mà bạn sẽ cân đo đong đếm xem lấy lượng hóa chất như thế nào là hợp lý. 

Thông tin liên hệ:

Thiết Bị Bể Bơi – Hoabico Cung Cấp Sản Phẩm Chính Hãng

– Địa chỉ: No11-LK11-21 Dọc Bún, Tổ 5, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

– Điện thoại: 0961265368

– Email: info@hoabico.com

– Website: Hoabico.com