Một phòng xông hơi khô gồm có những gì?

san-va-bang-ghe-phong-xong-hoi-kho

Với sự phát triển của kinh tế xã hội cùng ngày càng nhiều công ty lắp phòng xông hơi ra đời, mong muốn lắp đặt một phòng xông hơi khô tại nhà không còn quá khó. Một phòng xông hơi được cấu thành từ rất nhiều nguyên vật liệu và thiết bị.

Khi sử dụng phòng xông hơi khô và nước giúp bạn thư giãn, phục hồi sức khỏe và làm đẹp hiệu quả. Xông hơi mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, điều đó đã được nhiều nhà khoa học chứng minh.

Phòng tắm hơi khô gia đình bao nhiêu tiền? Để có được một phòng xông hơi tiêu chuẩn tại gia, cần nhiều thiết bị. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những thiết bị, vật liệu quan trọng và cần thiết nhất.

go-thong-nhap-khau
Gỗ thông nhập khẩu

Phòng sauna sử dụng các loại gỗ thông nhập khẩu đã xử lý sấy khô của châu Âu. Tại Việt Nam, phòng xông khô thường được lắp đặt bằng gỗ thông Thụy Điển hoặc New Zealand.

Vách, trần, sàn phòng làm bằng gỗ thông

Các thanh gỗ thông tiêu chuẩn, 2000-2200 mm (chiều dài) và 100-150 mm (chiều rộng), 20-25 mm (bề dày) được lắp ghép với nhau tạo thành một vách vững chắc. Toàn bộ gỗ làm phòng xông khô đều được xử lý bề mặt đạt chuẩn. Các cạnh được xẻ rãnh theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Vách và trần phòng sauna đúng tiêu chuẩn có độ dày từ 80 đến 100 mm, bên trong có vật liệu cách nhiệt (fiberglass hoặc polyutherane). Ở mặt vách và trần phòng sauna được lắp các ô cửa trượt thông gió nhằm đối lưu không khí.

Sàn và băng ghế

san-va-bang-ghe-phong-xong-hoi-kho
Sàn và băng ghế phòng xông hơi khô

Sàn và băng ghế phòng sauna được lắp đặt bởi các thanh gỗ thông đặc dày 20-25 mm. Sàn và băng ghế phòng sauna thường có những khoảng hở nhỏ giữa hai thanh gỗ để thoát nước và tạo sự thông thoáng. Sàn được lắp ghép làm sao có thể tháo dỡ được thành từng mảng để tiện khi vệ sinh. Băng ghế được thiết kế hai tầng để cho nhiều người sử dụng.

Cửa phòng sauna

cua-phong-xong-hoi-kho
Cửa phòng xông hơi khô

Cửa phòng sauna được làm bằng gỗ thông đặc có tay nắm lớn để dễ dàng đóng mở. Theo xu hướng hiện nay, cửa phòng sauna được thiết kế thông thoáng hơn trước, sử dụng mảng kính lớn (kính cường lực) nhìn được thấy trong chứ không bịt kín bưng như phòng toilet thông thường.

Máy xông hơi khô và bảng điều khiển

Máy sauna được lắp ở vị trí gần cửa ra vào, đặt trên sàn hoặc gắn vào vách phòng sauna. Máy có khung bảo vệ bao bọc bên ngoài để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Máy sauna có hai loại bộ điều khiển cơ bản: loại lắp đặt sẵn trên máy và loại gắn rời bên ngoài phòng sauna với các chức năng như tắt/mở máy, cài đặt nhiệt độ, hẹn giờ tắt/mở đèn. Máy xông hơi khô có công suất từ 3 KW đến 20 KW, sử dụng nguồn điện 220 V.

Bộ phụ kiện sauna

Đá sauna, bộ xô gáo để chứa và múc nước hương liệu tưới trên đá sauna, hương liệu sauna các mùi (bạc hà, chanh, sả…), đồng hồ đo nhiệt độ và độ ẩm, đồng hồ cát, gối đầu, kệ gác tay chân, khăn tắm sauna, đèn phòng sauna

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm được khi lắp đặt cần cần trang bị những gì, vừa không để thiếu sót nguyên vật liệu,thiết bị vừa có thể dự trù ngân sách một cách hiệu quả nhất.