Những lưu ý trong quá trình sử dụng bình lọc tuần hoàn bể bơi

Bình lọc tuần hoàn bể bơi là thiết bị được sử dụng thường xuyên để đảm bảo chất lượng và vệ sinh nguồn nước. Những lưu ý sau đây trong quá trình sử dụng sản phẩm này sẽ giúp cho bạn nâng cao hiệu suất và kéo dài tuổi thọ.

Tham khảo: 

Bình lọc tuần hoàn phù hợp với diện tích bể bơi và số lần lọc nước 1 ngày

Đây là yếu tố bạn cần xác định trước khi quyết định mình chọn mua máy lọc nước tuần hoàn nào? Kích thước ra sao? Và công suất bao nhiêu là hợp lý? Với những loại bể bơi gia đình hay bể bơi có kích thước nhỏ thì bạn nên dựa vào đó để chọn bình lọc có công suất tương ứng, nếu dùng loại có công suất lớn thì sẽ gây tổn thất điện năng và máy không hoạt động hết công suất của nó.

Số lượng lọc nước bao nhiêu lần một ngày cũng quyết định nhiều đến việc lựa chọn bình lọc nước tuần hoàn bể bơi. Với những bể bơi hoạt động nhiều, tần suất hoạt động dày đặc như các bể bơi dịch vụ, kinh doanh thì đòi hỏi công suất lớn để đáp ứng nhu cầu làm việc liên tục, đảm bảo lọc sạch nước cho bể bơi.

Tham khảo các sản phẩm bình lọc của Bilico tại đây: https://bilico.vn/binh-loc-be-boi.html

Đảm bảo thông thoáng đường ống

Hệ thống đường ống đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình lọc nước tuần hoàn cho bể bơi. Đường ống thông thoáng sẽ giúp lưu thông dòng chảy của nước tốt hơn, từ đó kích thích hoạt động của bình lọc hiệu quả hơn.

Luôn chú ý đến đường dẫn nước để tránh bị tắc hoặc bít lại sẽ làm cho nguồn nước không được lưu thông, máy sẽ không thể tự động sục rửa hệ thống lõi lọc sau khi lọc nước. Điều này không những làm giảm tuổi thọ của lõi lọc nước mà còn làm cho chất lượng nước sau khi lọc sẽ không được tinh khiết.

Nên sục rửa bình lọc định kì 1 tháng 1 lần

Để nguồn nước đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người bơi, loại bỏ cặn bẩn, nấm mốc và các vi khuẩn có hại khác ở máy lọc nước đã lâu không sử dụng, hoặc làm sạch máy mới mua về hoặc máy đã lâu không được vệ sinh thì bạn nên lắp máy vào đường nước và cho máy chạy liên tục trong vòng 3 giờ đồng hồ. Tiến hành làm như vậy 1 tháng 1 lần để sục rửa máy lọc nước bể bơi sạch sẽ, tránh không để chất bản lâu ngày bám dính trong thân máy, các lõi lọc sẽ nảy sinh và phát triển vi khuẩn.

Sử dụng dòng điện đúng điện áp

Chỉ nên sử dụng điện áp đúng với yêu cầu của nhà sản xuất quy định. Việc sử dung đện áp cao hoặc thấp hơn điện áp khuyên dùng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cục nguồn, làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước bể bơi. Không những thế việc dùng điện áp không phù hợp còn ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị dùng điện khác.

Trên đây là một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy lọc nước tuần hoàn bể bơi. Nếu gặp bất cứ trục trặc nào về kĩ thuật hãy liên hệ ngay nhân viên kĩ thuật có chuyên môn để thiết bị được khắc phục kịp thời.