Những mẫu đài phun nước sân vườn độc đáo bạn hoàn toàn có thể tự tay chế tạo

Từ các vật dụng đơn giản sẵn có hàng ngày, bạn có thể tự tay sáng tạo ra những đài phun nước sân vườn độc đáo. Khu vườn sẽ trở nên cực kỳ ấn tượng, sinh động và đặc biệt là sẽ tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ. Bạn có tin không ?

Có thể bạn quan tâm:

Đài phun nước nối tiếp từ bình hoa, bát gốm thừa

Một chiếc chậu gốm lớn đặt ở dưới cùng, bên trên là 3 chiếc bình gốm đã thiết kế sẵn vòi hở để truyền nước. Tất cả kết hợp lại với nhau tạo thành mẫu đài phun nước sân vườn độc đáo, vô cùng lạ mắt.

Tận dụng bình gốm thừa để sáng tạo đài phun nước

Nước sẽ chảy từ bình này sang bình khác và dừng lại ở chiếc bình lớn nhất rồi lại được luôn chuyển lên trên theo chu kỳ nhờ một chiếc máy bơm chìm gắn sẵn. Nhiều người còn liên tưởng đó như tình mẫu tử, uống nước nhớ nguồn rất thiêng liêng, cao thượng. Cứ như thế, âm thanh nhẹ nhàng, róc rách tạo cho người nghe một cảm giác rất thanh tịnh, bình yên.

Mẫu đài phun nước sân vườn độc đáo từ đàn piano hỏng

Có bao giờ bạn nghĩ một chiếc đàn piano hỏng vẫn còn tác dụng trở thành một đài phun nước rất lạ mắt và cuốn hút không. Câu trả lời là có.

Những phím đàn thay vì chức năng tạo âm thanh bằng lực thì bây giờ sẽ truyền âm thanh bằng nước. Khi nước chuyền qua các khe hở ở phím sẽ mang đến một bản giai điệu rất êm tai lãng mạn. Nhìn từ xa không khác gì một thác nước mini vừa hùng vĩ vừa mềm mại. Bên trên hãy thêm vào một vài khóm hoa sẽ giúp che đi sự cũ nát của chiếc đàn và tạo ra một vẻ đẹp hấp dẫn đến kỳ lạ.

Đài phun nước đơn giản từ tre

Mẫu đài phun nước sân vườn độc đáo thứ 3 mà chúng tối muốn giới thiệu đến bạn chính là sự sáng tạo tuyệt vời từ những thanh tre rất bình dị đời thường.

Tre biểu tượng cho nguồn sống và ý chí mạnh mẽ của con người Việt Nam. Kết hợp cùng nước sẽ sinh sôi một khát vọng trường tồn cũng như may mắn ngập tràn. Nguồn nước chảy ra từ ống tre tinh khiết và thanh sạch ngầm khẳng định phong cách sống trung thực, ngay thẳng của gia chủ. Đặt giữa sân vườn, đàu phun nước bằng tre sẽ trở thành điểm nhấn chính thu hút mọi ánh nhìn.

Đài phun nước từ chum nước

Chum nước là đồ vật khá gần gũi với người dân Việt Nam. Nó thể hiện một nét văn hóa thuần nông rất gần gũi, ấm áp và thân thương. Bạn có thể khéo léo đặt một máy bơm chìm ở giữa chum, phía bên trên nhô lên vòi phun nước và tạo hình kiểu sủi bọt sẽ rất hấp dẫn. Nước trào ra khỏi chum thấm xuống rồi lại được bơm lên tuần hoàn theo chu kỳ. Tiếp diễn liên tục, không bao giờ ngừng sẽ tạo cho người xem một cảm giác bất diệt và vĩnh cửu. Nếu có thể hãy trang trí những họa tiết hoa văn bên ngoài chum sẽ càng lôi cuốn và thú vị hơn đó.

Trên đây là những mẫu đài phun nước sân vườn độc đáo nhất rất được khách hàng ưa chuộng. Khi lắp đặt trong không gian sống sẽ mang đến một sự mới lạ, thổi hồn cho khu vườn nhà bạn ngập tràn sức sống. Đó cũng là cách để gia chủ thể hiện bản lĩnh và trí tuệ của bản thân, tự hào, kiêu hãnh mỗi khi có ai đến thăm nhà.