Nước hồ bơi bao lâu thay 1 lần? HỎI – ĐÁP UNION

Nước hồ bơi bao lâu thay 1 lần

Nước hồ bơi bao lâu thay 1 lần là câu hỏi của nhiều chủ đầu tư sở hữu bể bơi. Để giúp các chủ đầu tư có câu trả lời chính xác, chi tiết nhất thì Thiết bị hồ bơi Union đã tổng hợp toàn bộ chi tiết về vấn đề liên quan đến thay nước hồ bơi trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ qua nhé!

 

Nước hồ bơi bao lâu thay 1 lần

 

Khi nào cần phải thay nước hồ bơi

Việc thay nước hồ bơi được thực hiện khi có tác động lớn bên ngoài làm thay đổi hoàn toàn tính chất nguồn nước, không thể sử dụng được như nhiễm hóa chất lạ, ô nhiễm nặng không thể cải thiện,… Do đó ta nên tiến hành thay nước vì hệ thống lọc quá tải, không thể lọc sạch được cặn bẩn.

Sở dĩ việc thay nước hồ không cần thực hiện thường xuyên vì đã có hệ thống lọc tuần hoàn hiện đại, bền bỉ. Nước chưa qua xử lý sau khi bơm vào hồ thông qua bình lọc, tại đây các bụi bẩn, rác thải, vi sinh vật được giữ lại và xử lý bằng hóa chất, công nghệ làm sạch, đem đến nguồn nước an toàn, chất lượng.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 Mẫu bể bơi mini nên có trong nhà | Thiết bị bể bơi UNION

Lưu ý quan trọng trong 1 vài trường hợp thì nên thay nước ngay lập tức đó là trường hợp nước bị vẩn đục, nước màu xanh lục, xuất hiện mùi hôi tanh, thành hồ bị nhớt, bám cặn bẩn. Đây là dấu hiệu nước bể bơi ô nhiễm quá nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bơi. Thay vì phải dùng một lượng lớn hóa chất xử lý để làm sạch tạm thời thì nên thay hoàn toàn nước mới là điều cần thiết và mới giải quyết được triệt để các tình trạng trên.

 

Nhận biết nước bị rêu tảo thế nào

Hình ảnh minh họa các trường hợp cần thay nước bể bơi

Phương pháp để không cần thay nước thường xuyên

Nhằm mang đến chất lượng nước hồ bơi trong sạch, an toàn, đạt ngưỡng cho phép thì mỗi ngày chúng ta thường xuyên kiểm tra thành phần hàm lượng Clo và nồng độ pH trong nước xem đạt ngưỡng cho phép hay chưa. Đối với bể có đông người bơi thì mỗi ngày ta nên vệ sinh bằng cách chà rửa thành hồ, vớt rác mặt hồ. Chạy bộ lọc tuần hoàn nước 2 lần trên ngày, liên tục từ 4-6h, phù hợp nhất vào sáng sớm và chiều tối.

 

Các biện pháp giúp hồ bơi không cần phải thay nước thường xuyên

Phương pháp vệ sinh bể bơi để không cần phải thay nước quá nhiều

Vệ sinh cảnh quan xung quanh hồ bơi. Luôn kiểm tra đồng hồ báo áp nơi bình lọc, nếu kim chỉ đến gần vạch đỏ thì cần phải xả rửa cát, quan sát độ trong của nước, súc xả rửa cát khoảng 1-2 phút hoặc cho đến khi thấy nước trong sạch.

Trên đây, toàn bộ thông tin để trả lời cho câu hỏi nước hồ bơi bao lâu thay 1 lần?Union chia sẻ đến quý bạn đọc, hy vọng rằng kiến thức bổ ích, chi tiết, đầy đủ trong bài viết trên giúp bạn có những biện pháp để duy trì nước bể bơi luôn sạch khuẩn, an toàn cho sức khỏe người bơi nhé.

Nếu còn bất cứ thắc nào xin vui lòng liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần UNION

Trụ Sở

Địa Chỉ: 83 đường sô 12, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0902.566.498 – Hotline: 085.800.2468

Email: beboi@union.com.vn

Chi Nhánh Miền Bắc

Địa chỉ: Số 28, Ngõ 172/8/1 đường Phú Diễn, Phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Email: support@union.com.vn

Điện thoại: 0902 566 498 – 0902 599 498