Nước hồ bơi có làm đen da không? Lời khuyên khi bơi ngày hè

Nước hồ bơi có làm đen da không là thắc mắc của rất nhiều người khi thường xuyên tới bể bơi trong những ngày hè nóng nực. Tham khảo bài viết dưới đây của Solmaz-primavera để có câu trả lời nhé!

Nước hồ bơi có làm đen da không?

Để trả lời được câu hỏi này trước hết chúng ta cần phải xem xét và đánh giá thành phần có trong nguồn nước hồ bơi. Nước hồ bơi trước khi đưa vào sử dụng thường được trải qua quá trình lọc nước tại bình lọc cát. Tại đây, bình lọc sẽ giữ lại các cặn bẩn đồng thời trả lại nguồn nước sạch về bể.

Tuy nhiên bên cạnh việc lọc nước hồ bơi thường xuyên, trong nước còn có thể chứa một số thành phần khác. Đó chính là các hóa chất hồ bơi cần thiết, đặc biệt là hóa chất clo. Thông thường trong nguồn nước bể luôn duy trì một hàm lượng clo dư cần thiết để có thể tiêu diệt ngay các vi khuẩn của khả năng gây bệnh khi chúng bất ngờ xuất hiện. Nếu hàm lượng clo này ở mức tiêu chuẩn thì khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe con người không nhiều. Tuy nhiên clo có trong nguồn nước sẽ khiến làn da bạn bị sạm một chút. 

Ngoài ra với các bể bơi sử dụng công nghệ điện phân muối. Tức là trong nguồn nước bể bơi có tồn tại một lượng muối nhất định. Khi bạn vui chơi tại các bể bơi này, nhất là bể bơi ngoài trời thường xuyên có ánh nắng thì bạn có thể bị đen da.

Như vậy, khi vui chơi tại các bể bơi ngoài trời bạn có thể bị đen da cho dù tiêu chuẩn nước bể bơi có đạt chuẩn đi nữa. 

 

da đen khi bơi

Làn da sẽ trở nên đen hơn khi bơi

>> Tham khảo thêm: Đi bơi có sợ bị ăn da không? Chia sẻ từ chuyên gia

Cách chữa đen da khi đi bơi ?

Để hạn chế tình trạng bị đen da khi đi bơi bạn có thể lựa chọn những bể bơi trong nhà. Việc bơi lội trong nhà, không có ánh nắng trực tiếp có thể hạn chế tác động của ánh nắng làm da đen sạm. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng thêm mốt số cách khác nhu sau.

  • Người bơi hãy tắm trắng thật kỹ ngay khi vừa ra khỏi bể bơi. Điều này sẽ hạn chế tối đa sự tác động của các hóa chất tồn tại trong nguồn nước hồ bơi.
  • Lau khô người ngay khi vừa rời khỏi mặt nước. Có rất nhiều người bơi thường bỏ qua điều này. Tuy nhiên đây là cách đơn giản và nhanh chóng giúp hạn chế sự ảnh hưởng của hóa chất hồ bơi tới làn da bạn, đồng thời cũng giúp da bạn không bị đen sạm.
  • Hãy chú ý tới việc làm sạch da mặt: Làm sạch da mặt sẽ khiến làn da bạn khỏi các tác nhân gây mụn bọc, nhờn da và da khô sạm.

Nước hồ bơi có làm đen da không? Bạn có thể bị đen da khi tắm nước hồ bơi. Tuy nhiên hoàn toàn có thể hạn chế được điều này khi áp dụng một vài mẹo nhỏ. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, bổ ích.