Biểu hiện của dị ứng nước hồ bơi và cách trị dị ứng nguồn nước

Dị ứng nước hồ bơi

Dị ứng nước hồ bơi là tình trạng phổ biến của khi đi bơi. Việc xử lý cần được tiến hành càng nhanh chóng càng tốt để giảm thiểu tối đa hiện tượng ngứa ngáy hoặc nổi mề đay. Tham khảo bài viết dưới đây của Solmaz-primavera để có câu trả lời nhé!

 

Dị ứng nước hồ bơi

Các biểu hiện đi kèm với hiện tượng dị ứng nước hồ bơi

Hiện tượng bị ngứa ngáy khó chịu khi đi bơi là hiện tượng không hiếm gặp, đặc biệt là tại các bể bơi thương mại, bể bơi công cộng. Thông thường việc bị ngứa khi tắm nước hồ bơi có thể là dấu hiệu của hiện tượng dị ứng nước hồ bơi. Hiện tượng này sẽ đi kèm với các vấn đề khác bao gồm.

  • Da nổi mề đay, mụn nhọt.
  • Nổi mẩn đỏ, tấy và sưng.
  • Choáng váng, đau đầu hoặc mệt mỏi.

Nếu như hiện tượng ngứa ngáy khó chịu đi kèm với các biểu hiện đau đầu, choáng váng hoặc mệt mỏi thì rất có thể bạn đã mắc bệnh dị ứng nước hồ bơi ở thể nặng. Khi ấy bạn nên tới ngay bệnh viện gần nhất để thăm khám và có phương hướng điều trị nhanh chóng, hiệu quả.

>> Tham khảo thêm: Nước hồ bơi có làm đen da không? Lời khuyên khi bơi ngày hè

Dị ứng nước hồ bơi phải làm sao?

Thực tế hiện tượng bị ngứa khi tắm nước hồ bơi khá phổ biến cho dù tiêu chuẩn nước bể bơi có đạt chuẩn đi chăng nữa. Để giải quyết tình trạng này bạn cần thực hiện một số biện pháp như sau.

  • Nhanh chóng rời khỏi bể bơi ngay khi có biểu hiện ngứa ngáy, khó chịu hoặc nổi mẩn đỏ, mề đay.
  • Thực hiện tắm tráng lại ngay tại bể sau đó tắm lại khi về nhà.
  • Tắm hàng ngày bằng nước sạch.
  • Người bệnh có thể sử dụng một số thuốc bôi ngoài da dạng kem để bôi lên các vị trí bị nổi mẩn đỏ trên da và ngứa ngáy.
  • Lưu ý là bạn không nên gãi hoặc chà mạnh lên các vị trí bị ngứa. Điều này có thể khiến vùng ngứa loang rộng hoặc gây nổi mẩn đỏ khó chịu hơn.
  • Sử dụng một số mẹo dân gian như dùng nước lá ổi, lá khế nấu sôi và tắm. Mẹo dân gian có ưu điểm an toàn, lành tính và dễ thực hiện. Chi phí lại khá rẻ vì thế bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà mà không phải tới các cơ sở khám chữa bệnh.

 

Hy vọng với những thông tin cung cấp trong bài viết giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng dị ứng nước hồ bơi? Nếu như bạn thường bị dị ứng nước hồ bơi thì nên thận trọng hơn mỗi khi đi bơi.