Giải mã bí ẩn đằng sau đài phun nước ấm trà lơ lửng giữa không trung

Khởi nguồn từ hình ảnh đài phun nước ấm trà đầu tiên ở quảng trường Cmellia, rất nhiều kiệt tác nghệ thuật đã được sáng tạo sau đó. Một hiện tượng hết sức kinh ngạc và phấn khích. Những ấm trà lơ lửng giữa không trung không thấy giá đỡ đang tuôn nước xối xả. Bí ẩn đằng sau đó là gì ? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời.

Có thể bạn quan tâm:

Ở rất nhiều công viên nổi tiếng hoặc tại dinh cư của những đại gia, ta thường bắt gắp khá nhiều đài phun nước kỳ lạ như vậy. Và chiếc ấm trà khổng lồ lơ lửng giữa không trung rót nước xuống dưới là một điều đặc biệt. Người ta không hiểu vì sao ấm lại biết bay hay chính xác hơn là đứng vững giữa trời mà không có một vật gì làm bệ đỡ. Chỉ khi ấm ngừng rót bạn mới tá hỏa khi phát hiện ra sự thật.

Thiết kế thông minh trong đài phun nước ấm trà

Nguyên lý hoạt động và giúp cho ấm không bị rơi cực kỳ đơn giản. Một thanh giá đỡ được gắn với mặt đất và lòng ấm. Chất liệu của thanh đỡ được tính toán cẩn thận và làm bằng nhựa trong suốt. Ngoài ra, “chân trụ vô hình” này cũng được thiết kế một cách chính xác sao cho đảm bảo đủ sức giữ vững ấm trà bên trên.

Chân trụ trong suốt ẩn sau dòng nước đang tuôn xuống

Đây chính là mấu chốt của vấn đề. Màu sắc giữa nhựa và nước khá tương đồng nhau nên dễ dàng đánh lừa thị giác người xem. Hơn nữa, máy bơm công suất lớn còn giúp dòng nước trở nên mạnh mẽ tạo ra bọt trắng xóa cố gắng che đi phần giá bên trong. Nước sẽ được bơm lên rồi lại thả xuống lặp đi lặp lại liên tục theo chu kỳ.

Nước được bơm lên, rót xuống liên tục theo chu kỳ

Người thiết kế còn rất thông minh khi biết cách trang trí thật bắt mắt cho phần đế trụ và ấm trà. Người xem sẽ không để ý nhiều đến dòng nước đang tuôn xuống mà chỉ tập trung chủ yếu vào 2 bộ phận còn lại. Như thế sẽ càng khó phát hiện ra bí mật và càng làm cho đài phun nước ấm trà trở nên huyền bí hơn.

Dựa vào nguyên lý đó, không ít các công trình đài phun, vật lưu niệm…khác đã ra đời nhằm kích thích trí tò mò của du khách thập phương. Và đương nhiên, nếu ai chưa biết được sự thật này thì nó vẫn là một bí ấn rất hấp dẫn.

Vậy là lời giải đã được làm rõ. Chúng ta phải công nhận trí tưởng tượng và sự sáng tạo của con người là vô giới hạn. Còn bạn thì sao, thiết nghĩ làm một đài phun nước mini theo mô hình này là không quá khó khi đã biết “công thức” rồi đúng không ?