Hóa chất Polymer là gì? Ứng dụng như thế nào trong xử lý nước hồ bơi

Hóa chất Polymer là hóa chất làm keo tụ các chất lơ lửng trong nguồn nước được nhiều khách hàng ưa chuộng. Bài viết dưới đây cung cấp những thông tin cần thiết về hóa chất này.

 

hóa chất polymer

 

Hóa chất polymer là gì?

Polymer là hóa chất được sử dụng trong các lĩnh vực như xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt tại các khu đô thị. Đặc biệt hóa chất này cũng có thể sử dụng trong lĩnh vực xử lý nước hồ bơi.

Tác dụng của hóa chất là xử lý và keo tụ các tạp chất hoặc hạt bụi còn lơ lửng trong nguồn nước, khiến chúng lắng cặn xuống đáy và tạo điều kiện thuận lợi cho việc vệ sinh.

Ưu điểm của hóa chất này là: 

  • Khả năng tạo lắng cặn nhanh và hiệu quả.
  • Thực hiện việc bảo quản, sử dụng tiện lợi, dễ dàng.
  • Sử dụng hóa chất không làm thay đổi nồng độ pH của nguồn nước.

Tính chất của hóa chất polymer

Như đã nói ở trên hóa chất được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp xử lý nước thải cũng như nước cấp. Hóa chất được sử dụng nhằm tăng khả năng keo tụ và tạo bông nước thải. Nói một cách đơn giản nhờ hóa chất này bông bùn sẽ được hình thành lớn hơn. Do đó quá trình xử lý, vệ sinh nguồn nước diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, hóa chất này cũng được đánh giá là chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ nhưng hiệu quả sử dụng thường rất cao. Sau quá trình xử lý nước với hóa chất, nguồn nước đạt được độ trong tinh khiết.

Theo nghiên cứu thì cơ chế hoạt động của hóa chất này chính là quá trình trung hòa điện tích giữa các hạt lơ lửng tồn tại trong nguồn nước. Chi tiết như sau:

  • Hóa chất sẽ được phân tách thành 3 nhóm điện tích.
  • Hóa chất polymer Cation tan trong dung dịch sẽ có phân tử điện tích dương nên được sử dụng trong việc xử lý bùn.
  • Hóa chất polymer Anion tan trong dung dịch sẽ có phân tử điện tích âm. Vì thế được sử dụng trong việc làm keo tụ nước thải.
  • Dạng lưỡng tính khi tan dung dịch mang phân tử lưỡng cực.

Ứng dụng của hóa chất

Hóa chất không làm thay đổi nồng độ pH của nước vì thế được ứng dụng khá rộng rãi trong công nghiệp xử lý nước thải. Cụ thể như sau:

  • Sử dụng trong quá trình làm khô bùn và tách bùn.
  • Sử dụng trong việc tinh luyện oxit kim loại, tuyển khoáng.
  • Sử dụng trong xử lý nước hồ bơi.

 

Ứng dụng của Polymer Cation để làm sạch nước bể bơi

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về hóa chất Polymer. Hy vọng rằng sau bài viết của Solmaz-primavera, quý khách hàng sẽ có phương án sử dụng hóa chất xử lý nước hồ bơi phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.