Hướng dẫn cách lắp đặt thi công sàn nhựa Vinyl

huong-dan-thi-cong-san-nhua-vinyl

 

Sàn nhựa Vinyl được nhiều hộ gia đình lựa chọn sử dụng hiện nay. Thông thường, các nhà phân phối sẽ bố trí nhân viên kỹ thuật hỗ trợ lắp đặt hoàn thiện cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn tiết kiệm tiền bạc và cải thiện kỹ năng thì học cách lắp đặt và thi công sàn nhựa giả gỗ cũng là một gợi ý tuyệt vời? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chuẩn bị

Trước khi đi vào thi công sản phẩm thì quý khách hàng hãy chuẩn bị những nguyên vật liệu cần thiết dưới đây để quá trình thi công được thuận lợi nhé!

– Chuẩn bị sàn nhựa Vinyl và các dụng cụ chuyên dụng như búa, cưa, dao cắt, ke, thước, máy lu và các vật dụng liên quan tới lắp đặt.

chuan-bi-dung-cu-de-thi-cong-san-nhua-vinyl

– Kiểm tra xem mặt phẳng, cần đảm bảo bằng phẳng, không lồi lõm, để quá trình thi công diễn ra thuận lợi nhất.

– Chuẩn bị sàn nhựa và keo dán đúng tiêu chuẩn của nhà cung cấp.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt sàn nhựa Vinyl

Bước 1: Xác định đường chuẩn

Đường chuẩn có tác dụng giúp thi công tiết kệm gạch nhất và đảm bảo thẫm mỹ sau khi hoàn thành. Thông thường  bạn có thể lấy đường tâm là đường vuông góc với bức tường có cửa ra vào hoặc vuông góc với bất kỳ bức tường nào theo chiều mà bạn chọn.

Bước 2: Quét keo

Tiêu chuẩn sử dụng keo thường là keo W300s 10kg/thùng hoặc UR100 4kg/thùng. Hoặc loại keo 20 lit/ thùng.Nên  sử dụng khoảng 0.5kg keo/m2

huong-dan-thi-cong-san-nhua-vinyl

– Cắt một miếng gạch nhựa vừa tay cầm, dùng dao khắc đường ziczac cho một cạnh của miếng gạch.

– Bạn nên quét keo với một diện tích từ 35-40m2  để tránh cho keo bị khô trước khi được dán gạch.

Quét keo là một bước đơn giản nhưng cũng quan trọng không kém bước dán gạch. Bạn nên chú ý quét thật điều tay và không quá dày tránh cho keo bị “xì” lên giữa các mép sàn nhựa Vinyl sau khi bạn dán gạch.

Bước 3: Thi công sàn nhựa

– Sau khi quét xong một diện tích vừa phải thì bạn phải chờ  (khoảng 20 -30 phút). Khi keo bắt đầu khô, bạn sẽ thấy keo bắt đầu đổi từ màu trắng thành ngả vàng, thì ta tiến hành dán sàn nhựa.

Bước 4: Hoàn thiện cuối cùng

– Kiểm tra xem khoảng cách sàn nhựa với mép tường xem đã ổn chưa (Nên để mép sàn nhựa cách tường từ 1-2 mm).

– Tiến hành cắt phào chân tường vì phào chân tường có tác dụng bảo vệ tường nhà bạn và tạo một không gian sàn nhà sang trọng và lịch lãm hơn.

Chúc quý khách hàng có những kỹ năng và kinh nghiệm trong cách lắp đặt sàn nhựa Vinyl tốt nhất, có thể ứng dụng và chia sẻ cho nhiều người.