Kinh nghiệm lựa chọn máy bơm chìm chuyên dụng cho tiểu cảnh đài phun nước

Để hoàn thiện một công trình đài phun nước không thể thiếu thiết bị máy bơm chìm chuyên dụng. Trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm chìm khác nhau, điều các chủ đầu tư cần làm khi xây dựng một đài phun đó chính là lựa chọn được  thiết bị phù hợp nhất với công trình của mình. Solmaz-primavera.com chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn máy bơm chìm cho tiểu cảnh đài phun nước.

Có thể bạn quan tâm:

Máy bơm chìm chuyên dụng là gì?

Máy bơm chìm là loại thiết bị có tính năng đặc biệt, hoạt động hoàn toàn trong môi trường nước. Điểm khác biệt là bơm chìm sử dụng một động cơ điện có thể đặt chìm hoàn toàn trong nước, động cơ này được ngăn chặn việc tiếp xúc với nước bằng cách sử dụng khoang dầu kín nước hoàn toàn.

Trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng các loại máy bơm chìm với mẫu mã, hình dáng, công năng sử dụng khác nhau, máy bơm chìm cũng được ứng dụng trong nhiều hoạt động khác nhau. Nếu bạn sử dụng thiết bị này để dựng một tiểu cảnh phun nước thì nên lưu ý những vấn đề dưới đây.

Kinh nghiệm lựa chọn máy bơm chìm chuyên dụng cho công trình đài phun nước

Lựa chọn theo công suất máy bơm

Đây là một trong những bước quan trọng nhất khi lựa chọn thiết bị. Tùy thuộc vào từng loại công trình mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp: nếu là công trình đài phun ngoài trời, công trình nhạc nước thước có quy mô lớn thì nên chọn loại máy bơm có công suất lớn và ngược lại nếu bạn chỉ dựng tiểu cảnh đài phun nhỏ , đài phun trong nhà hay kiểu mini để bàn thì nên chọn công suất nhỏ sẽ giúp tối ưu được không gian chưa thiết bị và không lãng phí nguồn tài nguyên cũng như lượng nước được bơm phù hợp với ý muốn làm tiểu cảnh….

Lựa chọn thông số tốc độ dòng chảy phù hợp với đài phun nước

Khi lựa chọn máy bơm chìm chuyên dụng cho đài phun, một thông số kỹ thuật bạn không thể bỏ qua đó là Gallons per hour (ghp), đây chính là thông số biểu thị cho tốc độ dòng chảy của đài phun nước.

Đối với đài phun dạng nhỏ trong nhà hay kiểu mini  để bàn chỉ cần lựa chọn máy bơm đẩy với thông số trong khoảng 50 – 100 gallons/h (1 gallons khoảng 4,5 lít nước).

Nếu sử dụng máy bơm cho đài phun ngoài trời cỡ lớn  thì thông số này phải tăng lên loại từ 300- 500 gallons/h.

Đó là hai thông số quan trọng nhất khi lựa chọn máy bơm chìm cho đài phun; bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm một số yếu tố khác nữa như thông tin về cột áp suất lớn nhất để biết được chiều cao tối đa mà bơm sẽ đẩy nước là bao nhiêu; thông số về kích thước ống đầu ra là bao nhiêu để đảm bảo sự phù hợp với kích thước các ống đi kèm với đài phun.

Đó là một số kinh nghiệm và những điều cần lưu ý đối với những chủ đầu tư muốn lựa chọn một máy bơm chìm chuyên dụng cho thiết bị đài phun nước của mình. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được thiết bị ưng ý nhất.

>>> Xem thêm bài viết: Tìm hiểu các loại máy bơm chìm chuyên dụng dành riêng cho đài phun nước