Lựa chọn phụ kiện bể bơi dựa vào những yếu tố nào

Phụ kiện bể bơi rất quan trọng tham gia vào việc đảm bảo nguồn nước bể bơi của gia đình bạn luôn sạch, ngăn chặn các vi khuẩn sinh sôi gây bệnh, mang đến sự an toàn cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Vì khi bạn bơi lội, mồ hôi, mỹ phẩm, kem chống nắng ở trên cơ thể bạn thậm chí là nước bọt, hay nước tiểu cũng sẽ bị hòa vào nước bể bơi. Nếu như lọc không kỹ, nguồn nước này sẽ bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng đến chất lượng bơi lần sau và gây ô nhiễm cho bể bơi. Do đó bạn cần phải trang bị các phụ kiện bể bơi mà muốn trang bị thì phải biết bộ phụ kiện cho bể bơi gồm những gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được các phụ kiện cần thiết nhất.

Tham khảo:

  1. Lựa chọn phụ kiện bể bơi dựa vào những yếu tố nào?

Không phải loại phụ kiện bể bơi nào cũng phù hợp với từng mục đích xây dựng, thiết kế bể. Do đó, để lựa chọn được thiết bị tốt nhất bạn cần căn cứ vào những yếu tố sau:

Kích thước của bể bơi và thể tích nước

Bạn cần phải dựa vào kích thước của bể và thể tích của nước để lựa chọn thiết bị bể bơi phù hợp. Bởi bể rộng, lượng nước nhiều sẽ cần đến nhiều máy bơi, máy lọc,… và cần nhiều phụ kiện xử lý hơn để có thể giải quyết triệt để mọi vấn đề.

Nguồn nước của bể bơi

Thông thương có ba nguồn nước bể bơi được sử dụng là: nước ngọt tự nhiên, nước máy và nước biển. Mỗi loại sẽ cần phải có thể thống xử lý cũng như các phụ kiện đi kèm phù hợp để đảm bảo thiết bị hoạt động đem lại hiệu quả tốt nhất.

Vị trí của bể bơi

Vị trí đặt bể bơi có ảnh hưởng rất lớn đến các khâu thiết kế và xây dựng bể cũng như việc lắp đặt thiết bị xử lý cho phù hợp. Trong một số trường hợp bể ở trong nhà sẽ cần xây dựng thêm một số hệ thống đèn cho bể, hay trường hợp bể ngoài cần các hệ thống sàn xử lý, lọc và làm sạch,…

Chức năng của bể

Vấn đề này có yếu tố quyết định rất lớn đến việc lắp đặt các thiết bị và phụ kiện cho bể bơi. Tùy vào từng  mục đích sử dụng của bể sẽ cần thêm những phụ kiện như: thang bể bơi, phao phân làn,… cho phù hợp.

Chi phí ngân sách xây dựng

Yếu tố quyết định lớn nhất của việc lựa chọn phụ kiện bể bơi chính là ngân sách xây dựng. Dựa trên tổng ngân sách xây dựng bể, bạn sẽ thiết kế và đưa ra các khoản chi cần thiết với thiết bị, phụ kiện phù hợp.

  1. Bộ phụ kiện bể bơi gồm những gì?

Vợt rác bể bơi

                                              Phụ kiện vợt rác bể bơi

 

Trong quá trình sử dụng bể bơi, chắc chắn bạn sẽ không thể thoát khỏi tình trạng bể bơi có rác. Lá cây hoặc các mẩu rác là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần phải sắm cho mình một chiếc vợt rác bể bơi.

Bàn chải chà hồ bơi

                                         Phụ kiện bàn chải bể bơi

Thông thường, rêu và tảo sẽ bám vào các thành bể bơi. Điều này sẽ gây  ô nhiễm nguồn nước. Ngoài ra, còn gây nguy hiểm cho người bơi do rong, rêu sẽ làm nền bể trơn trượt. Vì lý do đó mà bàn chải bể bơi là phụ kiện vệ sinh không thể thiếu.

Bàn hút đáy bể bơi

                                         Phụ kiện bàn hút đáy bể bơi

Dụng cụ này cũng có chức năng giống với bàn chải bể bơi, nhưng điểm khác biệt là bề mặt diện tích của chúng lớn hơn. Phụ kiện này được sử dụng để chà hoặc hút chất bẩn ở dưới đáy bể.

Ống mềm bể bơi và sào nhôm bể bơi

                                               Phụ kiện ống mềm bể bơi

Đây là hai dụng cụ ể bơi kèm theo hỗ trợ các phụ kiện khác. Ống mềm và sào nhôm sẽ liên kết với các phụ kiện cho bể bơi khác, giúp bạn dễ dàng ở trong việc làm sạch bể bơi.

  Hãy ưu tiên lựa chọn các loại phụ kiện cho bể bơi cần thiết trước để đảm bảo việc vệ sinh ể bơi luôn sạch sẽ và tiết kiệm thời gian.