Nên hay không nên dùng gạch Mosaic ốp lát bể bơi?

nen-su-dung-gach-mosaic-de-op-lat-ho-boi

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại vật liệu gạch ốp lát bể bơi. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên dùng loại nào để trang trí cho công trình của mình thì đừng ngại ngần ngại lựa chọn vật liệu gạch Mosaic bể bơi. Solamaz Primavera sẽ lý giải có nên dùng gạch bể bơi Mosaic để bạn hiểu rõ hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Gạch Mosaic được dùng ốp lát bể bơi có đặc điểm gì?

Gạch kính Mosaic là một loại vật liệu được hình thành từ quá trình nung nấu chảy ở nhiệt độ cao từ 800- 1300 độ C, rồi sau đó được xử lý và cán ra từng viên có kích thước nhỏ chỉ từ 2-10cm với đủ màu sắc và hoa văn khác nhau.

Trên thị trường hiện nay đang có các loại gạch Mosaic thông dụng là: gạch kính Mosaic( hay còn được gọi là gạch Mosaic thủy tinh), gạch Mosaic gốm, đá và gạch ceramic…

cau-tao-dac-diem-cua-gach-mosaic-op-ho-boi

Với các đặc điểm nhỏ và phải dùng nhiều viên để có thể ghép lại thành một vỉ gạch hoàn chỉnh ở trong ốp lát bể bơi, người dùng có thể chủ động lựa chọn các màu sắc và hoa văn mình thích ghép lại tùy theo dụng ý nghệ thuật của riêng mình, tạo nên một cách trang trí độc đáo mà chỉ có thể áp dụng đối với những loại gạch Mosaic bể bơi.

Nên hay không dùng gạch Mosaic để ốp lát bể bơi?

Thứ nhất: Cấu tạo của gạch chắc chắn

Các loại gạch Mosaic đều được cấu tạo từ 3 lớp trở lên:

– Lớp trên cùng: Là một lớp vật liệu Mosaic gồm những mảng gạch ghép lại với nhau, có thể chất liệu là thủy tinh hay gốm hoặc đá…

– Lớp ở giữa: là một lớp keo liên kết chắc chắn giữa các viên gạch ở phía trên và lớp giấy ở dưới.

– Lớp dưới cùng: gồm có các sợi khoáng thủy tinh và giấy kraft, lớp này sẽ tiếp xúc trực tiếp với keo dán tường.

nen-dung-gach-mosaic-op-ho-boi-khong

Đối với một bể bơi, thường sẽ rất tốn kém để bảo trì nếu như bạn sử dụng những loại gạch thông thường và thường xuyên có hiện tượng bị nứt vỡ. Trong khi đó, gạch kính Mosaic với kết cấu 3 tầng vững chắc thì sẽ mang đến độ bền cao, chắc chắn cho mọi công trình của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời gian và công sức bảo trì bể bơi của bạn.

Thứ 2: Chống trơn trượt:

Thông thường các chủ đầu tư sẽ sử dụng các loại gạch đá ốp lát thường dùng nên dẫn đến dễ trơn trượt, gây nguy hiểm cho người sử dụng bể bơi. Gạch Mosaic ốp bể bơi với khả năng chống ẩm và thấm nước cao vì bề mặt được làm từ các chất liệu như đá Marble, thủy tinh và gốm nên hạn chế trơn trượt hơn so với những loại gạch khác. Ngoài ra, với các chất liệu đó cho nên sản phẩm có khả năng chống hoen ố cao hơn.

Thứ 3: gạch Mosaic giúp bạn có thể linh hoạt ở trong phong cách trang trí

nen-su-dung-gach-mosaic-de-op-lat-ho-boi

Như đã giải thích ở trên, các đặc điểm nổi bật của gạch Mosaic bể bơi là được cán thành những viên nhỏ, chỉ có kích thước từ 2-10cm, và muốn trang trí thì cần ghép nhiều viên thành từng vỉ gạch, vì vậy bạn dễ dàng có thể lựa chọn phong cách ghép nối, để tạo nên những điểm riêng cho công trình của bạn, hơn nữa bạn cũng có thể lựa chọn nhiều màu sắc khác nhau để bể bơi thêm phần phong phú và sáng tạo hơn. Trong khi các loại gạch hay chất liệu khác không làm được điều này.

Một công trình bể bơi đẹp được quyết định rất nhiều từ sự lựa chọn chất liệu gạch ốp lát bể bơi. Do đó, một trong các vật liệu được khuyên nên dùng để bể bơi của bạn thêm bền, có chất lượng và tạo được phong cách riêng đó là bạn nên dùng gạch bể bơi Mosaic.