Nên sử dụng bảo vệ nội bộ hay thuê bảo vệ dịch vụ

Nên sử dụng bảo vệ nội bộ hay thuê bảo vệ dịch vụ

Cả bảo vệ nội bộ lẫn bảo vệ dịch vụ đều có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của đơn vị mà những cán bộ lãnh đạo sẽ cân nhắc những phương án phù hợp.

Lực lượng bảo vệ nội bộ đó là nhân viên bảo vệ có sự ràng buộc với đơn vị chủ quản nên lãnh đạo một phần nào yên tâm và tin tưởng hơn so với thuê bảo vệ bên ngoài. Chính bởi vì có sự ràng buộc nên nhân viên bảo vệ nội bộ thường có tinh thần trách nhiệm cao hơn. Họ thường có trách nhiệm với công viếc, có tâm huyết muốn gắn bó lâu dài với công ty. Khi được giao nhiệm vụ nhân viên bảo vệ nội bộ luôn làm hết mình, nhiệt huyết vì yêu nghề và vì miếng cơm manh áo. Còn về phần chi phí, thì mức lương trung bình cho bảo vệ nội bộ khoảng từ 5 tới 7 triệu đồng cho 1 người/ca/12 tiếng chưa kể chi phí bảo hiểm, thưởng…

 

Nên sử dụng bảo vệ nội bộ hay thuê bảo vệ dịch vụ

Hình ảnh minh họa: Nên sử dụng bảo vệ nội bộ hay thuê bảo vệ dịch vụ

 

Thế nhưng, mọi chuyện đều có hai mặt, không gì là trọn vẹn đôi đường. Bảo vệ nội bộ không tốn kém chi phí ngược lại với thuê dịch vụ bảo vệ. Nhưng chất lượng có lẽ sẽ kém hơn và công ty mất thời gian tuyển chọn và đào tạo nhân viên. Để có một đội ngũ nhân viên bảo vệ nội bộ chuyên nghiệp có thể đảm nhiệm hết công tác bảo vệ, công ty hay doanh nghiệp đó phải đào tạo cho nhân viên về kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng mềm, võ thuật…những vấn đề này họ phải liên hệ với công ty dịch vụ bảo vệ mở các lớp huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Các công ty dịch vụ bảo vệ sẽ đào tạo bài bản theo đúng quy trình đào tạo của công ty đó. Đến với các lớp đào tạo này sẽ được trau dồi kiến thức, thực hành thực tiễn về các trường hợp xảy ra khi tác nghiệp, kỹ năng sử dụng trang thiết bị an ninh, báo động, PCCC. Về phần phân công nhiệm vụ và công việc cụ thể sẽ do doanh nghiệp đó đảm nhiệm.

Để nói sử dụng bảo vệ nào hơn thì rất nhiều công ty cho rằng thuê dịch vụ bảo vệ sẽ tốt hơn nhiều. Tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Đối với các công ty quy mô nhỏ chưa có nhiều kinh phí có lẽ họ sẽ chọn bảo vệ nội bộ. Ngày nay các công ty bảo vệ cũng dần phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp nhỏ. Chuyên đào tạo các lớp huấn luyện bảo vệ chuyên nghiệp với giá thành rẻ hơn nhiều so với ngày trước.

 

Nên sử dụng bảo vệ nội bộ hay thuê bảo vệ dịch vụ

Hình ảnh minh họa: Nên sử dụng bảo vệ nội bộ hay thuê bảo vệ dịch vụ

 

Khi tổ chức một sự kiện, hay cần bảo vệ một chương trình, người nổi tiếng…thì dịch vụ bảo vệ có lẽ là một lợi thế. Lúc này người tổ chức chỉ cần liên hệ với các công ty dịch vụ bảo vệ sẽ có đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Ưu điểm ở đây là họ chỉ thuê trong thời gian ngắn, không cần đảm bảo hay ký kết về quy định lao động phức tạp. Người thuê không phải lo lắng về các quyền hạn của nhân viên bảo vệ. Bởi tất cả những vấn đề liên quan đến bảo vệ bên công ty sẽ lo. Vì thế nếu sử dụng dịch vụ bảo vệ tạm thời trong thời gian ngắn sẽ nhanh gọn.

Khi quyết định thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, điều đầu tiên Khách hàng thường quan tâm đó là báo giá của của dịch vụ bảo vệ, đặc biệt Khách hàng rất cân nhắc khi thấy giá dịch vụ bảo vệ thường cao gấp hai hoặc gấp ba lần mức lương mà Khách hàng phải trả cho việc thuê nhân viên bảo vệ nội bộ. Vậy giá thuê bảo vệ dịch vụ bảo vệ hiện nay khoảng bao nhiêu?

Thực chất trong quá trình cung cấp dịch vụ bảo vệ, các công ty bảo vệ thường xuyên rất quan tâm, ưu tiên cho việc chào giá tới Khách hàng với mức giá dịch vụ hợp lý nhất, điều này càng dễ hiểu vì nước ta đang trong thời khủng hoảng kinh tế, và lạm phát tăng cao. Tuy nhiêu đây cũng là bài toán không hề đơn giản với các công ty bảo vệ, thì tại thời điểm này giá dịch vụ bảo vệ giao động từ 13.500.000 cho đến 18.000.000 cho 01 vị trí 24/24 là hợp lý.

Mặc dù chúng ta thấy dịch vụ bảo vệ ngày nay rất phổ biến, đa dạng hóa loại hình dịch vụ. Tuy nhiên nhiều công ty không muốn sử dụng dịch vụ bảo vệ mà thay vào đó là bảo vệ nội bộ. Bảo vệ nội bộ thì công ty sẽ thuê lâu dài vì thế nếu thuê từ công ty bảo vệ giá thành sẽ cao hơn, chính vì thế công ty muốn chọn cho mình giải pháp sử dụng lực lượng bảo vệ nội bộ.