Sử dụng Clo viên có độc không

Clo là một dạng hóa chất độc, những kết quả nghiên cứu đã khẳng định rằng nhiễm độc clo sẽ khiến cho cơ thể có nguy cơ mắc phải ung thư, viêm loét, sốc khí dẫn tới tử vong, kích ứng da … Trong bể bơi bắt buộc chúng ta phải duy trì clo theo định mức để khử khuẩn, cân bằng pH của nước. Loại được dùng phổ biến nhất là clo viên. Vậy clo viên có độc không?

Tham khảo: 

Để đi tìm câu trả lời cho vấn đề này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc tính của clo viên.

Đặc điểm hóa chất clo dạng viên

Clo dạng viên hay còn có tên khác là TCCA là một loại hóa chất có tác dụng khử trùng, sát trùng chứa nhóm halogen, là một hóa chất thông dụng nhất, khi hoà tan trong nước nó hình thành HCLO, thích hợp sử dụng cho hồ bơi để xử lý nước hồ bơi và diệt rêu tảo. Ngoài ra, TCCA còn có tác dụng tuyệt vời trong việc xử lý nước thải miệng cống ở các nhà hàng, khách sạn, xưởng, kho, nhà máy…

Hóa chất clo dạng viên có đặc điểm bên ngoài nhìn như viên thuốc nén, hình tròn, màu trắng đục, có mùi đặc trưng của clo. Trong mỗi viên clo này có hàm lượng clo hoạt tính chiếm trên 90% nên có hiệu quả khử trùng rất cao.

Sử dụng hóa chất clo viên trong khử trung nước bể bơi vẫn đang là phương pháp hiệu quả, nhanh chóng và ít tốn kém nhất. Dùng clo xử lý nước bể bơi không gây cặn lắng bám vào thành và đáy bể bơi, ngoài ra tỷ lệ clo duy trì trong nước bể bơi kéo dài 7 ngày, nâng cao khả năng ngăn chặn sự hình thành rêu tảo, vi khuẩn và giúp tiêu diệt vi khuẩn, tảo.

Trong viên clo có chứa gốc ổn định Clo vì vậy không lo lắng khi trời nắng hay thời gian làm clo bay hết mà nó tồn tại lâu. Khi đưa viên clo vào nước, chúng sẽ tan hoàn toàn trong nước từ 5-7 ngày. Liều lượng duy trì: 1 viên cho 40m3 nước trong mỗi tuần.

Sử dụng viên clo có độc không?

Chúng ta đều biết clo là chất hóa học độc hại cho sức khỏe con người, tuy nhiên trong xử lý nước bể bơi thì clo lại là loại hóa chất được sử dụng phổ biến nhất. Vì chúng cho hiệu quả khử khuẩn, cân bằng pH, xử lý nước rêu tảo rất nhanh chóng, hiệu quả mà chi phí lại thấp cho nên cho đến nay, clo vẫn là loại hóa chất bể bơi không ai muốn thay thế.

Sử dụng viên clo có độc không cũng là băn khoăn của nhiều người vậy thực chất vấn đề ra sao?

Các chuyên gia đều khẳng định clo độc nhưng khi chúng được nghiên cứu và ứng dụng vào cuộc sống con người thì có nghãi là chúng có những tác dụng nhất định và khi sử dụng cần kiểm soát để tránh gây nên những tác dụng không mong muốn.

Clo viên cũng vậy, chúng cần được sử dụng đúng cách và cho vào bể bơi đúng liều lượng để đảm bảo không gây hại cho con người. Cụ thể là liều chỉ định của clo viên thích hợp cho bể bơi là 1 viên cho 40m3 nước trong mỗi tuần.

Để giới hạn chuẩn tỷ lệ clo bạn hãy cho chúng vào bộ châm hóa chất giúp định lượng chính xác clo cần thêm vào trong nước.

Việc bảo quản clo cũng là điều rất đáng quan tâm. Tốt nhất hãy tuân thủ nguyên tắc không trộn lẫn hóa chất, để chúng tại các thùng có nắp đậy kín, cách xa độ ẩm hay các nơi có nhiệt độ cao để loại bỏ nguy cơ cháy nổ.

Trên đây là thông tin về clo viên có độc không. Hãy liên hệ ngay 0986 168 007 để được tư vấn.