Top các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi chuyên dụng tốt nhất

Hóa chất xử lý nước hồ bơi là nguyên tố thiết yếu tạo điều kiện cho hồ bơi luôn sạch sẽ, mang lại an toàn sức khỏe cho mọi người. Việc duy trì được lượng hóa chất tốt mỗi ngày sẽ giúp cho hồ bơi trong lành và cũng là cách giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian. Dưới đây là top các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi tốt nhất.

  1. Vai trò của hóa chất hồ bơi

– Hóa chất gột rửa hồ bơi bể bơi giúp làm sạch xanh rêu, các vi khuẩn và duy trì lượng clorin tốt nhất mỗi ngày.

– Duy trì được nồng độ pH cho hồ bơi: Đây là việc không thể thiếu ở trong hồ bơi, giúp làm sạch. Ngoài ra độ Ph thấp sẽ giúp duy trì được hoạt động của clorin đến mức tối đa để loại bỏ hết lượng vi khuẩn trong nước.

– Hóa chất hồ bơi giúp lọc sạch trong nước hồ bơi, diệt hết những rêu trong hồ, để mang đến một hồ bơi trong xanh.

– Hóa chất diệt rêu hồ bơi không có tác dụng phụ như các sản phẩm làm sạch hồ bơi khác.

– Mang lại sức khỏe an toàn tuyệt đối cho mọi người.

  1. Top các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi tốt nhất

– PAC

Đây là loại hóa chất xử lý trong nước hồ bơi có tác dụng giúp lắng cặn. Trước khi sử dụng hóa chất PAC cần phải đảm bảo lượng hoạt chất pH trong nước cùng Clo trong nước đạt chuẩn.

Cách thức dùng PAC: Ngưng hết hệ thống thiết bị máy lọc nước để nước lắng, rải đều hóa chất PAC vào hồ bơi. Những chất cặn sẽ được kết tủa và lắng xuống mặt hồ sau 4-5 tiếng. 

Đối với lần đầu dùng thì hãy pha theo công thức một,75lít/100m3/tuần. Còn nếu như dùng hàng tuần thì pha theo tỉ lệ 0,25lít/100m3/lần. Và dùng hàng tháng thì pha theo công thức 1lít/1000m3/lần.

– SODA

Sử dụng Soda giúp tăng nồng độ của hoạt chất pH trong nước hồ bơi.

Cách dùng và liều lượng: Rãi đều hóa chất xung quanh hồ sau 6 tiếng sẽ có tác dụng. Trong lần đầu sử dụng, pha hóa chất theo công thức một,75lít/100m3/lần. Sau đó, theo chu kỳ hai tuần bạn pha theo tỷ lệ 0.75 lít/100m3/lần.

– CHLORINE 90%

Hóa chất Chlorine 90% giúp làm sạch nước ở hồ bơi, diệt hết vi rút, khuẩn ecoli, rong tảo vàng, rêu xanh và ngăn ngừa các sinh vật ngoại lai.

Cách thức sử dụng: Cần đảm bảo độ pH trong hồ bơi đạt 7.2 – 7.6 nếu thực sự cần dùng Chlorine diệt trùng. Còn nếu như bạn tiêu dùng hàng ngày thì dùng khoảng 200-300g/100m3 đối với hồ bơi bình thường. Đối với hồ bơi có chứa lượng Clo thấp với diện tích hồ bơi lớn thì bạn cần dùng lượng hóa chất gấp 2-3 lần so với hồ thường ngày.

Top các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi tốt nhất

– CLO

Hóa chất lọc nước hồ bơi là một dạng hóa chất ở dạng bột hoặc trạng thái chất lỏng trong sáng cất 100% clo. Dạng hóa chất này phù hợp lọc nước hồ bơi ở các vùng nước cứng trùng hợp, nghĩa là vùng nước bị nhiễm phèn, nhiễm kim khí nặng cần có hoạt chất tác dụng để khử kim loại. Mặt khác Clo được dùng để thay thế Chlorine ở trong một số trường hợp để diệt khuẩn trong nguồn nước để cập những nước sinh hoạt.

– Các loại hóa chất khác

Tuy nhiên, còn có một số loại hóa chất xử lú nước hồ bơi khác như: Axit HCL, Atrine, Metal Away, Sodium Hypochlorite, Pool Clear, Natri dichloroisocyanurate, Brom và Ozone,… với các thuộc tính và công dụng tương ứng.

Những lưu ý khi sử dụng hóa xử lý chất hồ bơi

– Khi sử dụng hóa chất xử lý hồ bơi, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc về thời gian cũng như liều lượng cho vào nước. Thông thường, hồ bơi chỉ được tiêu dùng sau khoảng thời gian 3 đến 7 tiếng dùng hóa chất.

– Nên tiêu dùng những dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, bao tay và mắt kính,… nhằm mang đến sự an toàn lao động tốt nhất.

– Mục đích chính của hóa chất tẩy rửa hồ bơi nhằm làm sạch vệ sinh hồ bơi và duy trì hiện trạng hoạt động tốt nhất của nước trong hồ bơi, giúp giảm thiểu hiểu sai và dùng không đúng cách;

– Vào thời điểm ngày nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm hóa chất xử lý nước hồ bơi khác nhau. Bạn cần sáng suốt ở trong việc tìm đơn vị uy tín để được sản phẩm tốt nhất cũng như pha liều lượng phù hợp nhất.

Công ty Hoabico là địa điểm Chuyên bán hóa chất xử lý nước, giá cả tốt nhất thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về top các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi tốt nhất.

Thiết Bị Bể Bơi – Hoabico Cung Cấp Sản Phẩm Chính Hãng

– Địa chỉ: No11-LK11-21 Dọc Bún, Tổ 5, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

– Điện thoại: 0961265368

– Email: info@hoabico.com

– Website: Hoabico.com